Сôпɡ ɑп ρһáт тһôпɡ Ьáᴏ ᴋһẩп тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пɡườɪ Ьỏ тгốп ᴋһỏɪ ᴋһᴜ ᴄáᴄһ ʟʏ тậρ тгᴜпɡ ʟúᴄ 3һ ѕáпɡ

 

Công an phát thông báo khẩn truy tìm người bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung lúc 3h sáng

Đỗ Nguyễn Trọng Khải bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung vào 3h ngày 18/9.

Theo Tiền phong, Công an Thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) hôm nay đã phát đi thông báo khẩn truy tìm một đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường THPT Tây Ninh, phường 3, TP Tây Ninh.

Theo hình ảnh thông báo mà nguồn trên đăng tải, đối tượng Đỗ Nguyễn Trọng Khải (sinh năm 1979, hộ khẩu ở xã Bình Minh, TP Tây Ninh và tạm trú tại khu phố 5, phường 1, TP Tây Ninh) bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung vào 3h ngày 18/9.

Công an phát thông báo khẩn truy tìm người bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung lúc 3h sáng
Đối tượng Đỗ Nguyễn Trọng Khải. Ảnh: Tiền phong
Công an TP Tây Ninh đề nghị mọi người khi phát hiện đối tượng Đỗ Nguyễn Trọng Khải thì thông báo nhanh về Công an TP Tây Ninh, qua số điện thoại 02763.822.105.</>
Theo báo Tây Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh cho hay, tính từ 18h ngày 18/9 đến 6h sáng 19/9, tỉnh ghi nhận 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 ca phát hiện qua test sàng lọc, 1 ca F1 truy vết, 24 ca cách ly tập trung và nhập cảnh.

Tính từ đầu dịch Covid-19 đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh ghi nhận 8.162 bệnh nhân Covid-19, đã có 6.080 người xuất viện, đang điều trị 1.964 người. Cộng dồn số trường hợp tử vong do Covid-19 là 118 ca.

(Tổng hợp)

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cong-an-phat-thong-bao-khan-truy-tim-nguoi-bo-tron-khoi-khu-cach-ly-tap-trung-luc-3h-sang-8202119915227594.htm

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở Hưng Yên

Hai lần tự ý rời khỏi nhà khi chưa hết thời gian tự cách ly, ông Hướng đã lây Covid-19 cho 8 người. Có 42 F1 và 128 F2 liên quan đến ông.
Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Theo công an, ông Nguyễn Đình Hướng (42 tuổi, ở thôn Bình Phú, xã Yên Phú) có lịch trình dịch tễ liên quan đến một ổ dịch ở xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nên bị áp dụng biện pháp cách ly tại nhà từ 26/8 đến hết ngày 1/9.

Hậu Giang: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19 tại thị xã Long Mỹ - Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên

Chưa hết ngày 1/9, ông Hướng tự ý rời nhà, đi xét nghiệm Covid-19 tại một phòng khám ở huyện Văn Giang. Lúc này, kết quả xét nghiệm là âm tính nên ông Hướng đi gặp một số người, đồng thời tự ý đi chợ Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lấy hàng và mang bán tại chợ Vàng (huyện Gia Lâm).

Vụ việc được phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Yên Phú tiếp tục ra quyết định yêu cầu ông Hướng cách ly tại nhà từ ngày 3/9 đến hết ngày 16/9.

Thế nhưng, người đàn ông 42 tuổi một lần nữa tự rời khỏi nhà và cùng vợ đi xét nghiệm Covid-19 vào ngày 7/9. Tại điểm xét nghiệm, ông khai không đúng họ tên. Sau đó, mẫu xét nghiệm của ông Hướng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng xác định ông Hướng đã lây bệnh cho 8 người thân ở xã Yên Phú và xã Yên Hòa, ngoài ra, công tác truy vết cũng tìm ra 42 F1 và 128 F2 của người đàn ông này.

Chính quyền huyện Yên Mỹ đã cho phong tỏa một phần địa giới hành chính thôn Bình Phú và toàn bộ thôn Khóa Nhu 1.

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-o-hung-yen-post1264420.html

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại huyện này.

Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 12h45 ngày 17/5, B.V.N. đi xe máy từ công ty về phòng trọ, sau đó cùng vợ sắp cưới là B.T.T. bắt taxi (lái xe có địa chỉ tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) từ Bắc Ninh về Ngọc Lặc, trên đường di chuyển có dừng tại 2 điểm, trong đó có 1 cửa hàng ở Hòa Bình mua chai nước.

Đến 16h cùng ngày bệnh nhân ghé vào quầy thuốc đối diện cổng BVĐK khu vực Ngọc Lặc để mua thuốc, sau đó về nhà tại thôn Minh Ngọc.

Trong gia đình B.V.N. có các thành viên gồm bà nội, bố mẹ đẻ và chị B.T.T.. Sau khi đến Trạm Y tế xã Minh Sơn khai báo y tế, B.V.N. và được chính quyền địa phương ra quyết định cách ly tại nhà.

Nhưng khoảng 21h ngày 17/5, B.V.N. lại đi ăn thịt chó tại quán anh Chiến tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến với 4 người và có giao lưu với 2 người khác.

Ngày 18/5, B.V.N. được lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và đến ngày 19/5 cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đến nay cơ quan chức năng đã truy vết được 51 trường hợp F1, 666 trường hợp F2 và 1.228 trường hợp F3. Trong đó có 1 trường hợp là F1 của B.V.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (BN5086).

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Công an huyện Ngọc Lặc nhận thấy hành vi của bệnh nhân B.V.N. là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại khoản 1, Điều 240, Bộ luật Hình sự để điều tra./.

Nguồn:http://baochinhphu.vn/Phap-luat/Khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-COVID19-tai-Thanh-Hoa/432205.vgp

Viết một bình luận